กระบวนการหล่อรถยนต์ความรู้และแนวโน้มการพัฒนาเทคโนโลยี

ประมาณ 15% ถึง 20% ของชิ้นส่วนรถยนต์เป็นจำนวนมากที่ผลิตโดยวิธีการหล่อต่างๆ การหล่อเหล่านี้เป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบไฟฟ้าและส่วนประกอบโครงสร้างที่สำคัญ ในปัจจุบันประเทศในยุโรปและสหรัฐอเมริการถยนต์อุตสาหกรรมที่พัฒนาแล้วประเทศเทคโนโลยีการผลิตหล่อรถยนต์เป็นขั้นสูงคุณภาพของผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งที่ดีมีประสิทธิภาพการผลิตสูงมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม หล่อวัสดุดิบและเสริมได้รับการจัดตั้งชุดและมาตรฐานกระบวนการผลิตทั้งหมดได้รับการประสบความสำเร็จ mechanization อัตโนมัติและสติปัญญา ประเทศเหล่านี้มักใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อปรับปรุงระดับการออกแบบกระบวนการหล่อหล่อเศษประมาณ 2% ถึง 5% และได้จัดตั้งระบบบริการข้ามชาติและการสนับสนุนเทคโนโลยีเครือข่าย ในทางตรงกันข้ามแม้ว่าอุตสาหกรรมรถยนต์ของจีนมีการส่งออกที่ใหญ่กว่า แต่ส่วนใหญ่มีมูลค่าเพิ่มต่ำและมีเนื้อหาทางเทคนิคต่ำโครงสร้างค่อนข้างจะเป็นแบบหล่อสีดำและช่องว่างระหว่างต่างประเทศ บทความนี้กล่าวถึงทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีการหล่อรถยนต์และเทคโนโลยีรถยนต์จากความต้องการในการพัฒนาด้านการประหยัดพลังงานและการปกป้องสิ่งแวดล้อม

1. ทิศทางการพัฒนางานหล่อยานยนต์

1.1 แบบบูรณาการของการหล่อยานยนต์

ด้วยการประหยัดพลังงานยานยนต์และลดต้นทุนของความต้องการในการผลิตยังคงเพิ่มขึ้นให้ใช้ประโยชน์จากข้อดีของการหล่อปั๊มเดิมเชื่อมปลอมและหล่อขึ้นรูปหลายส่วนผ่านการออกแบบที่เหมาะสมและการเพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้างเพื่อให้บรรลุชิ้นส่วนแบบบูรณาการ หล่อขึ้นรูปได้อย่างมีประสิทธิภาพสามารถลดน้ำหนักของชิ้นส่วนและลดการประมวลผลที่ไม่จำเป็นของกระบวนการเพื่อให้บรรลุน้ำหนักของชิ้นส่วนและมีประสิทธิภาพสูง

แนวโน้มการพัฒนาระบบหล่อลื่นรถยนต์เป็นที่ชัดเจนมากขึ้นในการพัฒนาระบบหล่อโลหะผสมที่ไม่ใช่เหล็ก เพื่อให้การใช้งานเต็มรูปแบบของกระบวนการหล่อเพื่อให้บรรลุลักษณะของการผลิตของการหล่อโครงสร้างที่ซับซ้อนมีการออกแบบบูรณาการของแผงประตูโครงกระดูกที่นั่งโครงแผงแดชบอร์ดด้านหน้าและไฟร์วอลล์ออกแบบบูรณาการของ castings ความดันสูง, ขนาดใหญ่กว่าการหล่อการผลิตปัจจุบันความต้องการเครื่องหล่อ 4,000 ~ 5 000 ตันหรือแม้แต่ขนาดใหญ่สำหรับการหล่อลื่นสำหรับการผลิต

1.2 น้ำหนักของการหล่อยานยนต์

เพื่อให้มั่นใจถึงความแข็งแรงและความปลอดภัยของรถภายใต้สมมติฐานของรถให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อลดคุณภาพของการเตรียมการเพื่อให้บรรลุน้ำหนักเบาซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังของยานพาหนะลดการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงและลดมลพิษไอเสีย คุณภาพของยานพาหนะลดลง 100 กิโลกรัมและสามารถลดปริมาณการใช้เชื้อเพลิงลงได้ถึง 100 กม. จาก 0.3 ถึง 0.6 ลิตรหากน้ำหนักรถลดลง 10% ประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงจะเพิ่มขึ้น 6% เป็น 8% ด้วยความต้องการของการรักษาสิ่งแวดล้อมและการอนุรักษ์พลังงานน้ำหนักของรถยนต์ได้กลายเป็นแนวโน้มการพัฒนารถยนต์ของโลกน้ำหนักของการหล่อยานยนต์ได้กลายเป็นหนึ่งในทิศทางที่สำคัญของการพัฒนาอุตสาหกรรมการหล่อยานยนต์

2. ทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีการหล่อรถยนต์

เทคโนโลยีการผลิตการหล่อโครงสร้างที่มีผนังบาง

กับการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์และความต้องการในการประหยัดพลังงานและลดการปล่อยมลพิษน้ำหนักของชิ้นส่วนรถยนต์มีมากขึ้นและมากขึ้นน้ำหนักเบา ด้วยการออกแบบที่บางเฉียบเป็นทิศทางการพัฒนาที่สำคัญของการปิดกั้นเครื่องยนต์ FAW Casting Co. , Ltd สำหรับผลิต FAW โฟล์คสวาเก้นเหล็กหล่อกระบอกเช่นการผลิตต้น 06A ความหนาของผนังกระบอก 4.5mm ± 1.5 มม., EA111 ความหนาของผนังกระบอกสูบ 4 มม. ± 1 มม. การผลิตมวลในปัจจุบัน EA888Evo2 ผนังกระบอกสูบ ความหนา 3.5 มิลลิเมตร± 0.8 มม. รุ่นถัดไปของ EA888Gen.3 โครงสร้างกระบอกมีความซับซ้อนมากขึ้นความหนาของผนังเพียง 3mm ± 0.5 มม. เป็นกระบอกสูบเหล็กหล่อสีเทาที่บางที่สุด ในการผลิตขนาดใหญ่มีปัญหาบางอย่างเช่นแกนที่หักแกนดริฟท์และความหนาของผนังมีความผันผวน อย่างไรก็ตามโดยการควบคุมคุณภาพของทรายและแกนทราย แต่ไม่สามารถตอบสนองความต้องการการผลิตถัง EA888Gen.3 ต้องใช้เป็นทั้งกลุ่มของกระบวนการเทหลัก

2.2 อลูมิเนียมแมกนีเซียมอัลลอยด์ขนาดใหญ่โครงสร้างการผลิตชิ้นส่วนเทคโนโลยี

ด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นสำหรับการประหยัดพลังงานการปกป้องสิ่งแวดล้อมและการลดต้นทุนการหล่อโลหะโครงสร้างแมกนีเซียมอลูมิเนียมขนาดใหญ่ได้กลายเป็นแนวโน้มการพัฒนาที่สำคัญและเทคโนโลยีการผลิตของ บริษัท ได้กลายเป็นจุดที่มีการพัฒนาในปัจจุบัน ปัจจุบันเทคโนโลยีการผลิตหลักของอลูมิเนียมแมกนีเซียมอัลลอยด์ชิ้นส่วนโครงสร้างขนาดใหญ่เป็นหล่อแรงดันสูงหล่ออัดรีดและหล่อแรงดันต่ำ เป็นความดันสูงหล่อประสิทธิภาพการผลิตคุณภาพของผลิตภัณฑ์ได้กลายเป็นกระบวนการผลิตหลักการพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตที่เน้นกระบวนการหล่อแรงดันสูงเป็นเรื่องง่ายที่จะงอหล่อง่ายรูปแบบรูขุมไม่สามารถร้อนปัญหาการรักษา

2.3 การหล่อเทคโนโลยีการหล่อพรีซิชั่

โดยปกติจะเรียกว่าหล่อที่แม่นยำของการหล่อยานยนต์ส่วนใหญ่หมายถึงการกำจัดของเทคโนโลยีการหล่อแม่พิมพ์และการลงทุน ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีการหล่อขึ้นรูปด้วยรถยนต์การหล่อขึ้นรูปความแม่นยำเป็นวิธีการขึ้นรูปแบบหล่อ หล่อที่ผลิตโดยวิธีการขึ้นรูปแบบนี้สามารถนำมาใช้โดยตรงโดยไม่ต้องตัดหรือตัด ด้วยการปรับปรุงความแม่นยำของขนาดการหล่อเทคโนโลยีการหล่อขึ้นรูปด้วยความแม่นยำได้รับการพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาและได้มีการพัฒนาวิธีการหล่อแบบใหม่ ๆ เช่นการหล่อทรายละเอียดการหล่อลื่นที่สูญหายไปการหล่อแรงกดดันและการหล่อแรงดัน วิธีการหล่อ Cosworth ได้รับการพัฒนาโดยสหราชอาณาจักรโดยการใช้แกนของเซอร์โคเนียมซีเรียมรวมกันและควบคุมด้วยเครื่องสูบแบบแม่เหล็กไฟฟ้า ได้รับการใช้อย่างประสบความสำเร็จสำหรับการผลิตจำนวนมากของกระบอกโลหะผสมอลูมิเนียมและได้ปรากฏในรูปแบบกระบวนการหลายอย่างเช่นการหล่อแรงดันต่ำแทนการหล่อปั๊มแม่เหล็กไฟฟ้าและกระบวนการอื่น ๆ การใช้วิธีการหล่อแบบนี้สามารถผลิตความหนาของผนังของกระบอกโลหะผสมอลูมิเนียมขนาด 3.5 ~ 4.0 มม. คือการหล่อทรายด้วยความแม่นยำในปัจจุบันในนามของกระบวนการ

ในกระบวนการหล่อขึ้นรูปด้วยแรงดันสูงที่พัฒนาบนพื้นฐานของการหล่อแบบสูญญากาศการหล่อลื่นด้วยออกซิเจนขั้นตอนการหล่อหลอมโลหะกึ่งแข็งหรือ thixotropic ซึ่งออกแบบมาเพื่อขจัดข้อบกพร่องในการหล่อหลอมปรับปรุงคุณภาพภายในและขยายขอบเขตของการใช้งานหล่อตาย ในกระบวนการรีดขึ้นรูปหลอมจะถูกเติมเต็มและแข็งตัวภายใต้แรงกดและมีข้อดีคือไม่มีรอยรั่วไหลโลหะไม่มีผลต่อการออกซิเดชั่นของเหลวโลหะลดการประหยัดพลังงานการใช้งานที่ปลอดภัยและข้อบกพร่องของรูหล่อ อลูมิเนียมอัลลอยด์ประสิทธิภาพสูงนำพาการพัฒนาและประยุกต์ใช้งานที่หลากหลาย

การเติบโตอย่างต่อเนื่องของการผลิตรถยนต์ต้องการการผลิตหล่อให้มีคุณภาพสูงประสิทธิภาพที่ดีเยี่ยมใกล้กับรูปทรงสุทธิหลายชนิดการบริโภคต่ำทิศทางต้นทุนต่ำ เป็นยานพาหนะประมาณ 15% ถึง 20% ของชิ้นส่วนเป็น castings นี้จำเป็นต้องใช้อุตสาหกรรมหล่อเพื่อใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งเป็นวัสดุใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มระดับการหล่อโดยรวม หล่อเทคโนโลยีการหล่อด้วยความแม่นยำสามารถตอบสนองความต้องการข้างต้นของการหล่อยานยนต์และการประยุกต์ใช้ยังจะครอบคลุมกระบวนการหล่อต่างๆของการหล่อยานยนต์

เพื่อให้สอดคล้องกับกฎระเบียบด้านสิ่งแวดล้อมที่มีความต้องการมากขึ้นรถจะเคลื่อนไปทางที่มีน้ำหนักเบา น้ำหนักลดลง 10% การใช้เชื้อเพลิงสามารถลดลงได้ 5.5% การประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงสามารถเพิ่มได้ 3% ถึง 5% ในขณะที่ลดการปล่อยก๊าซลงประมาณ 10% การประยุกต์ใช้อลูมิเนียมและแมกนีเซียมและโลหะผสมอัลลอยอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เหล็กการพัฒนาโครงสร้างที่ซับซ้อนขนาดใหญ่ของการหล่อแบบบูรณาการและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการขึ้นรูปแบบหล่อที่มีความแม่นยำสูงเพื่อให้ได้วิธีหลักในการลดน้ำหนักของการหล่อยานยนต์ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีดิจิตอลบนพื้นฐานของวัสดุหล่อประสิทธิภาพสูงอุปกรณ์อัตโนมัติเช่นวิธีการต่างๆเพื่อให้บรรลุการพัฒนาและการผลิตหล่อยานยนต์เพื่อตอบสนองความต้องการของอุตสาหกรรมยานยนต์สมัยใหม่