ปรับปรุงความต้านทานและความน่าเชื่อถือของเครื่องจักรหล่อ

ปรับปรุงความต้านทานต่อการสึกหรอและความน่าเชื่อถือของเครื่องจักรหล่อ

เพื่อให้ถูกต้องเครื่องหล่อเครื่องมือที่มีความแข็งแรงสูงการพัฒนาความแข็งแรงสูงและต่อการปรับปรุงความต้านทานการสึกหรอของเครื่องมือเครื่องและการใช้ความน่าเชื่อถือในการพัฒนาและการใช้จำนวนของวัสดุใหม่ในปีล่าสุด:

(1), เหล็กหล่อที่มีความแข็งแรงสูง HT300 หล่อโลหะการเติมของเหลวเหล็กจาก 1450 ℃ถึง 1470 ~ 1520 ℃สัดส่วนของเศษในองค์ประกอบค่าใช้จ่าย (เพิ่ม 40% ~ 50%), การใช้งานของ C-si, Ca-Ba และ CaMnSi Bi Bioculation ฯลฯ มาตรการทางเทคนิคใน CE ≥ 3.5% ภายใต้เงื่อนไขของการเข้าถึงเกรด HT350

(2), เหล็กหล่อสีเทา Si / C สูง ภายใต้เงื่อนไขของคาร์บอนเทียบเท่า CF = 3.4% ~ 3.8% การเพิ่มเศษเหล็กจะเพิ่มขึ้นอัตราส่วน Si / C เพิ่มขึ้นจาก 0.4 ~ 0.5 ถึง 0.7 ~ 0.8 ทำให้อุณหภูมิของเหล็กหลอมเหลวสูงขึ้นกว่า 1450 องศาเซลเซียส ความต้านทานแรงดึงสามารถเพิ่มได้ 20 ~ 30mpa ค่า E0 ยังเพิ่มขึ้นการหล่อมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนรูปได้เล็กน้อย อย่างไรก็ตามสำหรับการหล่อแบบหนาเช่นเครื่องมือกลการเพิ่มค่า Si / C จะเพิ่มปริมาณเฟอร์ไรท์ที่ส่วนหนา แต่ลดความแข็งแรง ในเวลานี้ควรจะเพิ่ม Cr, Ca, Sb และ Sn และองค์ประกอบอัลลอยอื่น ๆ ปรับปรุงเครื่องที่ส่วนตัดขวางของเนื้อหา Pearllite, หล่อเครื่องจักรลดความแข็งของส่วนข้ามเพิ่มความถูกต้องของเครื่องมือเครื่องและความมั่นคง

การทดสอบภายในประเทศโดยใช้อายุการสั่นสะเทือนลดและลดความเค้นตกค้างภายในเครื่องจักรหล่อ ผลกระทบต่อความเค้นตกค้าง เนื่องจากการเพิ่มขึ้นของโมดูลัสยืดหยุ่นของวัสดุหลังจากการสั่นสะเทือนความสามารถในการป้องกันการสึกหรอของการหล่อจะเพิ่มขึ้นความสามารถในการป้องกันไฟฟ้าสถิตจะเพิ่มขึ้น 30% และความสามารถในการป้องกันการโหลดจะเพิ่มขึ้น 100% ~ 300%