โหมดการทำงาน และข้อดี และข้อเสียของกระบวนการหล่อยนต์

โหมดการทำงาน และข้อดี และข้อเสียของกระบวนการหล่อยนต์

เมื่อการรักษาความร้อนของรถยนต์การหล่อ เป็นต่ำมากจุดหลอมเหลว มันง่ายในการจัดการกับความร้อน ความแตกต่างของอุณหภูมิจากเครื่องทำความร้อนมีขนาดค่อนข้างเล็ก รถยนต์หล่อสำหรับความถูกต้องของข้อกำหนดของเครื่องวัดอุณหภูมิสูงมาก ถ้าการ เครื่องทำความร้อนหลังจากฉนวนเบี่ยงเบนค่อนข้างใหญ่ แล้วไม่สามารถเสร็จสมบูรณ์วัตถุประสงค์ของการเสริมสร้าง เราสามารถดู ตัวควบคุมอุณหภูมิโลหะร้อนตายหล่อเป็นกุญแจสำคัญในกระบวนการทั้งหมด หลังจากการทดสอบหลายยืนยันว่า คู่มือการใช้งานของ อุณหภูมิและเวลาเป็นการดำรงอยู่ของผู้ติดต่อ ถ้าริ้วรอยมีอุณหภูมิค่อนข้างสูง ฉนวนกันความร้อนเวลาจะสั้น แล้วถ้าอายุอุณหภูมิค่อนข้างต่ำ แล้วฉนวนกันความร้อนเวลาจะบางนามสกุล ด้วยวิธีแรกในการจัดการ ความรู้จำนวนมาก การผลิตชนิดแยกกันมาก การควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้าย และการใช้วิธีที่สองทำให้สินค้าราคาพิเศษที่ดีขึ้น แต่ยัง เพื่อให้แน่ใจว่าคุณภาพของกระบวนการผลิตภัณฑ์

ข้อดีของการหล่อตายได้แก่การหล่อ ด้วยความถูกต้องมิติยอดเยี่ยม มักจะขึ้นอยู่กับวัสดุหล่อ ค่าปกติคือ ขนาด 2.5 ซม.เริ่มต้นเมื่อผิดพลาดคือ 0.1 มม. และข้อผิดพลาดจะเพิ่มขึ้น 0.002 มม.สำหรับแต่ละเพิ่มเติม 1 cm. เทียบกระบวนการอื่น ๆ หล่อ หล่อผิวของราบรื่น โค้งรัศมีประมาณ 1-2 .5 ไมครอน แม่พิมพ์ มีความหนาของผนังประมาณ 0.75 มม.สามารถทำเกี่ยวกับ sandbox หรือหล่อตายถาวร นอกจากนี้ได้โดยตรงสามารถโยนโครงสร้าง เช่นชุดผ้าไหม เครื่องทำความร้อนองค์ประกอบ พื้นผิวปืนแรงสูง ข้อดีอื่น ๆ ได้แก่ความสามารถในการลด หรือหลีกเลี่ยงรองเครื่องจักร ความเร็ว หล่อแรงของ MPa ถึง 415 สามารถหล่อโลหะความคล่องตัวสูง

อุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดของหล่อตายเป็นต้นทุนสูง อุปกรณ์หล่อและแม่พิมพ์ ส่วนประกอบที่เกี่ยวข้องกับแม่พิมพ์มีราคาแพงมากเมื่อเทียบกับวิธีอื่น ๆ หล่อ ดังนั้นการผลิตยานยนต์หล่อเมื่อการผลิตของผลิตภัณฑ์จำนวนมากประหยัดกว่า ข้อบกพร่องอื่น ๆ รวมถึง: กระบวนการนี้เป็นเพียงการเคลื่อนไหวสูงกว่าโลหะ และหล่อคุณภาพต้องอยู่ระหว่าง 30 กรัมและ 10 กิโลกรัม ในหล่อตายปกติ หล่อสุดท้ายของชุดของหล่อเสมอจะมีรูขุมขน และดังนั้น จะไม่ดำเนินการใด ๆ รักษาความร้อน หรือเนื่องจากก๊าซในช่องว่างจะอยู่ภายใต้การกระทำของความร้อนขยายตัว การเชื่อม ไมโครข้อบกพร่องภายในและผิวลอก

วิธีการหล่อแม่พิมพ์ยังมีข้อเสียต่อไปนี้:

(1) โลหะผสมหล่อถูกจำกัด

ยังคง ต้องศึกษาวัสดุ วัสดุแม่พิมพ์ และวิธีการดำเนินงาน

(2) อุปกรณ์มีราคาแพง

อุปกรณ์สำหรับการผลิตหล่อเช่นเครื่องหล่อ หลอม เตา และแม่พิมพ์หล่อ และต้นทุนอื่น ๆ จะค่อนข้างแพง

(3) airtightness ความยากจนของหล่อ

เป็นการละลายผ่านบรรจุความเร็วสูงลงในแม่พิมพ์หล่อ จะสร้างปรากฏการณ์ของความปั่นป่วน ถิ่นกำเนิดของรูขุมขน หรือลดขนาดหลุม ความต้านทานของฉนวนที่มีผลกระทบต่อ ปัจจุบันยังมีวิธีการทำให้มีขึ้นที่สามารถใช้เพื่อปรับปรุงความหนาแน่นของอากาศ